Chụp ảnh hộ chiếu đúng tiêu chuẩn

Đăng bởi AdminAdmin
Thứ Mon,
06/04/2020

Hộ chiếu như một loại giấy thông hành, giúp bạn có thể xuất nhập cảnh tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Trong nhiều trường hợp, hộ chiếu có giá trị tương đương hoặc thậm chí cao hơn cả chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Vậy bạn đã biết những lưu ý sau đây khi chụp ảnh hộ chiếu đúng chuẩn chưa? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất về ảnh chụp hộ chiếu.

Chụp ảnh hộ chiếu nên lưu ý gì?

Ảnh hộ chiếu có thể xem như hình đại diện của bạn trong phạm vi cộng đồng lớn, do vậy nên làm thật chỉnh chu.

Trước tiên, hãy chọn áo có cổ, khuyến khích là áo sơ mi sáng màu như màu trắng. Một số nước sẽ có quy định khá khắt khe về ảnh hộ chiếu nên đây sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

Thêm vào đó, không nên đeo phụ kiện như kính, khuyên tai, khuyên mũi hay vòng cổ.

Chụp ảnh hộ chiếu

Chụp ảnh hộ chiếu có nên cười không?

Bên cạnh đó, dù bạn là một người hoạt bát và vui vẻ, ảnh hộ chiếu cũng không nên cười. Hãy giữ vẻ mặt nghiêm túc nhất có thể. Đồng thời, cố gắng thư giãn để cơ mặt không bị đơ, hoặc thậm chí là cau có.

Trên thực tế, nhân viên hải quan có thể không nhận diện được bạn khi ảnh hộ chiếu có những biểu cảm khác biệt. Do vậy, không nên cười khi chụp hình dùng cho hộ chiếu.

Chụp ảnh hộ chiếu có nên trang điểm không?

Câu hỏi này khá phổ biến ở các bạn nữ nhưng rất tiếc câu trả lời là không. Cơ quan an ninh không chấp nhận hình hộ chiếu có trang điểm vì các loại tội phạm có thể dễ dàng trốn thoát khi thay đổi lớp trang điểm.

Thậm chí, thợ chụp hình cũng sẽ khuyến khích bạn để mặt mộc khi chụp ảnh thẻ, chụp ảnh dán hộ chiếu. Nếu không tự tin khi chụp ảnh, bạn có thể dùng một lớp son nhạt để nét mặt thêm tươi tắn là được.

Chụp ảnh hộ chiếu tuy tương tự như quy trình chụp ảnh thẻ nhưng thật chất lại có nhiều lưu ý rắc rối hơn. Hãy để AT Printshop hỗ trợ bạn hết mình trong quá trình tạo ra những tấm ảnh hộ chiếu đẹp và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

----

IN ẢNH ĐẸP - AT PRINTSHOP

Địa chỉ CS1: số 51 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội (Ngã tư La Thành - Nguyễn Chí Thanh)

Địa chỉ CS2: số 110 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội (Ngã tư đường Láng - Nguyễn Chí Thanh)

Hotline: 0967 69 8386 - Zalo: 0986 472 811

Gmail: shopinanh@gmail.com

Xem thêm: In hình siêu sắc nét, giá rẻ, giao hàng tận nơi cùng AT Printshop

Viết bình luận của bạn:
icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: